Hạnh phúc quá lớn lao, để em phải khát khao

Lúc: 18:42 - 30/12/2013

Trong cuộc đời mỗi con người, ai rồi cũng sẽ có ba con người bước qua khỏi cuộc đời mình.

Một là người yêu thương mình nhất, nhưng không phải là người mình yêu thương, đâu đấy vẫn chỉ là cái cảm mến, say nắng của một buổi mùa hè Hà Nội.

Hai là người mình yêu thương nhất, nhưng người đó lại không yêu mình...

Và người thứ ba, họ cũng chẳng yêu thương mình đến sống chết có nhau, hi sinh vì người kia, họ cũng chẳng phải là người được yêu thương vô bờ bến. Họ không chắc mình là người đầu tiên, nhưng vẫn mang trong mình cái nhãn mác của kẻ hạnh phúc, họ là người cuối cùng.

Hạnh phúc ở đây là khi họ không phải mang trong mình nỗi buồn làm người khác đau khổ của người thứ nhất. Tình yêu là cái thứ gì đấy mà khi đến thì làm tim con người ta thổn thức loạn nhịp, còn khi ra đi thì khiến nó trở nên tan nát và tàn úa.

Hạnh phúc ở đây là khi họ không phải tự mình dằn vặt mỗi đêm như người thứ hai, không phải ai cũng đủ cam đảm và hi sinh để yêu một người không yêu mình đến điên dại, ai cũng sợ chết, chẳng phải đâu đây vẫn đầy rẫy những cuộc tình tan nát, và những cô gái, chàng trai lại tự mình rơi xuống bờ sâu của vực thẳm vì lụy tình hay sao?

Tự xem lòng bàn tay của bạn đi, rìa tay tôi có ba đường chỉ vân ngắn. Người ta nói rằng có bao nhiều đường kẻ, bạn sẽ phải trải qua ngần ấy cuộc tình. Con số đó có thể nhiều hơn ba, vì khi đi ngang qua cuộc đời bạn, nhiều người đã vô tình trở thành người thứ nhất, thứ hai hay có thể là người thứ ba của bạn.

Khi con người có những tổn thương về mặt tình cảm thì đôi lúc người ta lại muốn mình là người vô cảm, tôi không nhớ rõ câu chuyện tên gì, nhưng nó kể về một cô gái sau một cuộc tình không toàn vẹn, cô đến gặp bác sĩ và xin ông cắt bỏ giúp mình dây thần kinh cảm xúc. Phải chăng hạnh phúc là quá lớn, khiến con người ta càng nắm thì không xuể mà buông tay thì vụt mất.

Bài viết được viết tự đáy lòng của một người con gái vừa trải qua mối tình đứt gánh, với sự tài trợ của trái tim đã in hằn nhiều vết xước, và bàn tay lạnh cóng gõ từng dòng chữ vì một mùa đông không lạnh của Akira Phan

Hương Virgo

Bùi Mai Hương - Guu.vn